Tin tức

Triển khai thực hiện các dự án đầu tư công thuộc Đề án đô thị thông minh TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ban Điều hành Đề án đô thị thông minh (ĐTTM) TPHCM vừa cho biết, các dự án đầu tư công thuộc Đề án ĐTTM TP cơ bản đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư; đang được các bên liên quan triển khai thực hiện các công việc liên quan của dự án.

Xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử với phương châm “doanh nghiệp đầu tư, nhà nước thuê lại”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kêu gọi các doanh nghiệp CNTT tham gia trực tiếp cùng địa phương trong việc xây dựng chính quyền điện tử theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử sắp được Bộ TT&TT công bố, với phương châm “doanh nghiệp đầu tư, nhà nước thuê lại”.

Khái niệm "Chuyển đổi số" là gì và có mức độ bao trùm như thế nào?

ictnews Thời gian gần đây khái niệm chuyển đổi số đã bắt đầu được nhắc đến ở Việt Nam, mặc dù vậy vẫn đang có những hiểu nhầm về khái niệm này hoặc chưa hình dung ra hết mức độ bao trùm của khái niệm.

Làm việc lưu động” với sự hỗ trợ của công nghệ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống TP.HCM

Theo nghiên cứu hợp tác của 2 đại học RMIT, Swinburne, “làm việc lưu động” có thể là chìa khóa cải thiện chất lượng cuộc sống tại TP.HCM. Cách làm việc lưu động được mô tả như một mô hình làm việc bên ngoài văn phòng truyền thống, nhân viên liên lạc bằng công nghệ đám mây.

Bộ TT&TT được giao những nhiệm vụ gì theo Nghị quyết mới về Chính phủ điện tử?

Trong Nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025 mới ban hành, Chính phủ đã giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho Bộ TT&TT với kỳ vọng Bộ giữ vai trò chủ động trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Trục liên thông văn bản quốc gia giúp Việt Nam tiết kiệm 1.200 tỷ đồng mỗi năm

Theo tính toán sơ bộ của Văn phòng Chính phủ, việc ứng dụng Trục liên thông văn bản điện tử quốc gia, mỗi năm tiết kiệm được khoảng 1.200 tỷ đồng (tiền giấy, mực, sao lưu, gửi bưu chính, chi phí thời gian được tính toán theo World Bank…), sau khi trừ chi phí thuê dịch vụ của VNPT

Bất ngờ với vị trí đặc biệt để đặt trung tâm dữ liệu của Microsoft

Khi nhắc đến các trung tâm dữ liệu (data center), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà với diện tích lớn cùng hệ thống cung cấp điện, làm mát... đồ sộ, được xây dựng trên một khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, Microsoft lại có một vị trí đặt trung tâm dữ liệu rất đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ, đó là bên dưới đáy biển.

Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi toàn bộ thế giới về mọi mặt, giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Đại học Toulouse (Pháp) nhận định tại hội thảo AI trong y tế diễn ra tuần trước.